cháu chào bác sĩ, 2 tuần nay môi của cháu có triệu chứng bong da, ngứa viền môi và hơi rát. sau khi có triệu chứng thì đêm nào cháu cũng bôi mật ong nhưng không đỡ. bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ, bệnh này có nghiêm trọng không và nguyên nhân ở đâu ạ. và thói quen của cháu hàng ngày bôi son, nên khi điều trị thì cháu có cần chấm dứt việc bôi son để điều trị bệnh này k ạ. cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và hiện tại thì em cần ngưng việc bôi son vì có thể làm nặng vết thương hoặc nhiễm trùng, bên cạnh đó hãy mua vaseline để thoa lên môi vùng da nứt nẻ, và uống thật nhiều nước trong ngày, đây là hiện tượng thiếu nước, em nên uống 2-2,5 lít / ngày. Thân mến