thưa bác sĩ .cháu đã 22 tuổi .cháu muốn cải thiện chiều cao .bác có thể tư vấn cho cháu loại thuốc uống dạng viên nào để bổ sung caxi một cách tốt và an toàn nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết hiện nay bạn cao bao nhiêu ,bạn mới 22t bạn còn có khả năng cao thêm 3 đến 5cm nữa. Để tâng thêm chiều cao bạn nên có chế độ ăn bồi dưỡng hợp lý ,đủ lượng đủ chất, ăn thực phẩm giầu can xi, uống sữa giầu can xi, ăn các chế phẩm từ sữa...Tập các môn thể thao làm cải thiện chiều cao như bơi,bóng rổ,xà đơn..bạn không cần phải uống can xi vì nếu thừa can xi cũng gây các bệnh như sỏi thận...bạn nhé Thân mến.