chào bác sĩ, con năm nay 22 tuổi, Con rất thích uống sữa nhưng không biết uống sữa nhiều da có bị lão hóa không? và có ảnh hưởng đến sức khỏe không? một ngày uống sữa bao nhiêu là đủ? Con xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn hiện nay chưa có nghiên cứu nào công bố việc uống sữa có bị lão hóa hay không. Nếu bạn có cơ thể bình thường thì vẫn được sử dụng sữa, lượng sữa trung bình khoảng 500ml/ ngày. Một số trường hợp đặc biệt cân nhắc uống sữa như: dị ứng, bệnh đại tràng kích thích (kích ứng sữa), béo phì (sử dụng sữa tách béo)