Tại sao em ăn hoài nhưng không lên cân, 1 năm nay em chỉ luôn luôn ở mức 55kg. Xin BS cho em biết những thực phẩm nào giúp tăng cân hiệu quả ạ. Và liệu tập gym có phải là phương pháp tăng cân tốt ?
Trả lời:
Chào em, Việc sử dụng thực phẩm để tăng cân mà tốt cho cơ thể thì em nên ăn đầy đủ các nhóm thức ăn chính trong khẩu phần ăn (tinh bột, đạm, béo, rau xanh và vitamin) tuy nhiên nên ăn với lượng nhiều hơn chất đạm và không ăn quá nhiều chất béo, có thể dùng thêm các loại sữa năng lượng cao để cung cấp năng lượng nhiều hơn. Việc tập thể dục là quan trọng, em có thể tập gym đều đặn hợp lý, theo chế độ ăn cũng có thể giúp ích cho việc tăng cân em nhé. Thân mến.