Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu hiện nay 16t, cao 1m7 nhưng chỉ có 45kg, mặc dù cháu ăn đầy đủ chất và đủ các bữa trong ngày nhưng vẫn gầy. Làm sao để có thể tăng cân ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu hiện nay 16t, cao 1m7 nhưng chỉ có 45kg, mặc dù cháu ăn đầy đủ chất và đủ các bữa trong ngày nhưng vẫn gầy. Vậy chỉ số BMI của cháu 15,6 . - Chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18,5 đến 22,9 là bình thường. BMI của cháu là 15,6 , như vậy cháu bị gày , suy dinh dưỡng. - Cháu cần tăng thêm 8 - 10 kg nữa để trông cân đối . Cháu cần như sau: - Về dinh dưỡng: Ăn đủ 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Cần ăn nhiều hơn hiện tại mỗi bữa từ nửa đến một chén cơm với đầy đủ thức ăn, bổ sung thêm 2-3 bữa phụ một ngày với sữa, sữa chua, khoai củ, chè, đậu đỗ, bổ sung từ 2 đến 3 ly sữa giàu năng lượng mỗi ngày. - Vận động 60 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần với môn thể thao yêu thích. - Lối sống lành mạnh, hạn chế các chất kích thích, giữ tinh thần thoải mái, ngủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày, không thức quá khuya. Xổ giun 6 tháng một lần. Thân chào !