Thưa bác sĩ, đạm whey là gì ạ? Và canxi từ sữa nghĩa là như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đạm whey hay còn gọi là protein ban ngày có đặc điểm là dễ hòa tan giải phóng acid amin nhanh chóng, nên được hệ tiêu hóa hấp thụ thẳng vào máu(thể hiện bằng thời gian lưu lại trong dạ dày ngắn), và đi thẳng tới các bộ phận trong cơ thể (cơ bắp, trí não,..), cung cấp cho các tế bào nguyên liệu để tổng hợp protein nhanh chóng giúp sửa chữa những phần cơ bắp mất đi sau khi làm việc. Điều đó giúp phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc, học tập, vui chơi mệt mỏi cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Sự khác biệt giữa đạm whey và canxi từ sữa chính là khả năng hòa tan của chúng hay thời gian dạ dày cần để tiêu hóa nó vì có đặc tính vón cục nên giải phóng acid amin cho cơ thể chậm hơn đạm whey, thời gian lưu trữ ở dạ dày lâu hơn nên tốc độ hấp thu vào máu cũng chậm hơn và khả năng phục hồi sức khỏe cũng chậm hơn đạm whey. Như vậy cả hai đều có giá trị gần tương đương như nhau, nếu đạm whey giúp cho cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng thì canxi từ sữa giúp cơ thể phục hồi sức khỏe sau 1 ngày hoạt động. Thân mến.