Xin chào bác sĩ, cháu là nam 20tuổi, bg mới cao m65, như vậy thì cháu có thể cao thêm được nữa ko ag? Và làm sao để tăng chiều cao hiệu quả nhất. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Chiều cao của người bình thường có thể phát triển thêm tới tuổi 25, bạn đang 20 tuổi thì vẫn có khả năng tăng thêm chiều cao. Để tăng thêm chiều cao bạn cần có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung thêm canxi ( qua các sản phẩm trứng , sữa...), ngủ đủ giấc 6-8 tiếng/ngày,luyện tập thể dục thường xuyên ( các môn thể thao có lợi cho sự phát triển chiều cao như bóng rổ, bơi lội, tập xà đơn...) Thân mến.