Xin chào bác sĩ,e phân vân giữa tảo nhật 2200 viên.và tảo mặt trời.e len dùng loại nào để tăng cân.và dùng tảo có tốt ko.e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bs không khuyên bạn dùng thực phẩm chức năng để tăng cân. BS xin gợi ý cho bạn chế đô ăn và thể dục như sau: - Bữa chính cần ăn cơm với các món như thịt, cá, trứng, tôm, đậu, rau xào, rau sống, canh rau củ… Có thể thay đổi món mỗi ngày cho hợp khẩu vị. - Bạn nên ăn nhiều hơn hiện tại. Ví dụ đang ăn 2 chén cơm mỗi bữa thì nay tăng lên 3 chén. Nên ăn thêm trái cây, sữa chua sau các bữa ăn. Chú ý ăn uống đầy đủ trong bữa sáng. - Tăng cường các thực phẩm giàu canxi như cua đồng, cá nhỏ nguyên xương, tôm tép nguyên vỏ, đậu hủ, sữa... Nên uống 2-3 ly sữa mỗi ngày, chọn loại giàu năng lượng giúp tăng cân. - Nên vận động thể dục phù hợp với thể trạng trong khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày để máu huyết lưu thông, giúp ăn uống ngon miệng. - Ngủ đủ giấc, đảm bảo 7-8 giờ mỗi ngày. - Xổ giun định kỳ 6 tháng một lần.