Xin chào bác sĩ, Em là nam năm nay đã 15t nhưng chỉ cao 1m56 nên em cảm thấy khá mặc cảm, có cách nào để tăng chiều cao ko ạ, em có hít xà đơn 1 ngày tb 10p thì 1 năm em sẽ cao đc bao nhiêu ạ?
Trả lời:
Chào em, Em năm nay 15 tuổi đang ở giai đoạn dậy thì ( gái 10-16 tuổi, trai 12-18 tuổi) được coi là “giai đoạn vàng” có thể sẽ có 1- 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau thời kì này, chiều cao chỉ tăng trung bình 2 cm mỗi năm. Để tăng chiều cao, em cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm nhiều canxi, tập thể dục ( như bơi lội, bóng rổ...), ngủ đủ giấc ... Chúc em đạt được chiều cao như mong muốn.