E là nam năm nay 19t, nhưng e chỉ cao có 1m6 nặng 47kg. E ăn uống điều độ, k bỏ bửa. Nhưng s e k thể tăng cân và cao thêm ạ. E xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào em, Với chiều cao và cân nặng của em thì em hơi gầy so với tuổi. Để cải thiện tình trạng này, không những cần ăn uống điều độ đủ bữa, mà còn phải cung cấp đầy đủ năng lượng và chất lượng của bữa ăn. Nếu em chỉ ăn nhiều cơm thì không đủ, cần tăng lượng đạm, chất béo (thịt, cá...) và sinh tố (rau củ, trái cây, sữa...). Ngoài ra vận động thể lực là yếu tố quan trọng giúp tăng chiều cao. Em nên chọn các môn thể thao phù hợp với mục đích của mình như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền... Các biện pháp này là tối ưu và đơn giản trước khi tìm đến can thiệp về thuốc men. Chúc em vui