Xin chào bác sĩ, cháu 13t nặng 53kg cao 1m52 có nên dùng thuốc giảm cân ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ số khối cơ thể của bạn BMI khoảng 22.9, nằm trong giới hạn bình thường, ở độ tuổi của bạn cần sự phát triển tự nhiên , không nên uống thuốc giảm cân , bạn có thể giảm cân bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, ( hạn chế chất béo, các thức ăn nhanh, tăng cường bổ sung chất xơ rau, trái cây..), tăng cường vận động thể lực , ngủ đủ giờ , tránh áp lực..... để duy trì cân nặng hợp lý. Thân mến.