Xin chào bác sĩ, Làm thế nào để khác phục tình trang ăn đồ nếp bị nóng cổ vs ợ chua ,tức ngực ạ
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại, có thể do bạn đang có vấn đề về dạ dày. Vì không phải ai ăn đồ nếp cũng mắc hiện tượng này. Có thể do lượng tinh bột trong gạo nếp có hàm lượng cao, gây nóng cổ, ợ chua. Chính vì thế , bạn không nên ăn thức ăn gây nóng cổ ví dụ như đồ nếp nữa. Khi gặp hiện tượng ợ chua, nóng cổ, Bạn nên đi khám nội soi xem có vấn đề gì về dạ dày hay không để có hướng điều trị sớm nhé Thân mến