Thưa bác sĩ em năm nay 25 thôi cao 1m65 nhưng chỉ nặng có 53 kg em dây muốn tăng cân ạ. Em thấy ngoài thị trường có bán nhiều loại thuốc tăng cân nhưng e sợ tác dụng phụ của thuốc . bác sĩ chi e lời khuyên xem có lên mua không ạ? Và nếu lên mua thì bác sĩ cho e xin tên thuốc an toàn để em mua ạ. E cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Dựa vào chiều cao, cân nặng của bạn chúng tôi tính chỉ số khối cơ thể BMI của bạn là 19,47. Chỉ số khối cơ thể BMI cho biết người đó có cân nặng bình thường, thừa hay thiếu cân so với chiều cao cơ thể. Bình thường BMI từ 18,5 đến 24,9. BMI < 18,5 thì người đó thiếu cân, BMI > 25 thì người đó thừa cần. BMI của bạn trong giới hạn bình thường. Tức là bạn có cân nặng lý tưởng so với chiều cao. Vì vậy, bạn không cần quá lo lẳng để tăng cân. Nhưng bạn vân xmuoosn tăng cân thì nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và có chế độ tập luyện, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức khuya, không nên hút thuốc lá nhé. Bạn cũng không nên sử dụng các loại thuốc tăng cân, vì đa phần các thuốc này có tác dụng giữ nước để tăng cân và có nhiều tác dụng phụ nhé. Thân ái chào bạn.