Xin chào bác sĩ, Tôi có một người chị học lớp 12 và đang chuẩn bị thi đại học. Chị ấy đang rất căng thẳng và áp lực vì học quá nhiều. Vì chị ấy học nội trú ở trong trường không về nhà nên tôi không thể tẩm bổ cho chị ấy bằng các món ăn được. Tôi muốn hỏi mình có thế thay thế thức ăn bằng các loại thuốc được không? ví dụ như vitamin hay omega chẳng hạn. Nếu được thì nên sử dụng những loại thuốc gì ạ? Mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của chị bạn muốn bồi dưỡng đủ các chất vi lượng khoáng chất và các vitamin ,ngoài chế độ ăn uống hàng ngày cách tốt nhất nên cho chị bạn uống sữa .Vì trong sữa có đầy đủ các thành phần cơ bản như :đường ,đạm ,mỡ ,các vitamin và các khoáng chất .Nó có thể thay thế được những thiếu hụt trong thành phần ăn uống hàng ngày. Ngoài ra,bạn có thể cho chị uống thêm một số thuốc bổ như vitamin hoặc viêm đạm... Bạn nên khuyên chị đừng học quá căng thẳng ,phân bổ thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp tiếp thu tốt hơn mà không mất nhiều thời gian và sức khỏe. Thân mến !