- Xin chào bác sĩ ạ!! Em tên là Nguyệt ạ năm nay em 16t. Em cao 1m55 nặng 60kg bác sĩ có thể cko em một thực đơn ăn kiêng giảm 2-5 kg trong 1 tuần đc k ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Theo thông tin bạn cung cấp thì chỉ số BMI của bạn là 25. như vậy bạn có tình trạng béo phì. Hiện tại bạn nên: Giảm nǎng lượng của khẩu phần ǎn từng bước một, mỗi tuần giảm khoảng 300 kcal so với khẩu phần ǎn trước đó cho đến khi đạt nǎng lượng tương ứng đến mức BMI. + BMI từ 25-29,9 thì nǎng lượng đưa vào một ngày là 1500 kcal. Ăn ít chất béo, bột. - Đủ chất đạm, vitamin, muối khoán. Cần bổ sung viên đa vitamin và vi lượng tổng hợp. - Tǎng cường rau và hoa quả. - Tạo thói quen ǎn uống theo đúng chế độ. Ngoài ra siêng vận đông, tập thể dục. Thân!