Chào Bác sĩ, em 23 tuổi ( nữ) cao 1m47 nặng 37 kg ( đã nhiều năm)...em ăn rất nhiều và đúng bữa nhưng không thể tăng cân được...trước đây em có bị đau bao tử nhưng vấn đề này đã được cải thiện dần, ít xuất hiện hơn....Liệu có phải em bị suy dinh dưỡng hay còn do nguyên nhân nào khác không ạ....em rất thường xuyên khó ngủ về đêm (2-3h sáng) ạ...em muốn tăng thêm vài kg ạ huhu
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là do hệ tiêu hóa của bạn hấp thu kém , bạn cần rèn luyện không thức khuya , trước khi ngủ bạn ngâm chân bằng nước muối ấm khoảng 20 phút trước khi đi ngủ , hoặc bạn uống thuốc ngủ đông y như sen vông , rutundan, bạn nên ăn uống nhiều chất dinh dưỡng , uống sữa nguyên kem. Thân mến.