Cho em hỏi em năm nay 18 tuổi có thể uống hồng sâm để bồi bổ cơ thể mỗi ngày được không ạ? Và liều lượng pha sao cho hợp lý ạ? Nên pha với bao nhiêu ml nước ấm ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu 18 tuổi có thể sử dụng hồng sâm đươc , dưới đây là cách dùng hồng sâm Chào Cách sử dụng hồng sâm ngâm với mật ong thành món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, có thể ngâm cả củ hoặc thái lát. Nếu ngâm cả củ thì củ hồng sâm sẽ nhỏ đi dần dần và tiết chất vào mật ong, nếu thát lát có thể sử dụng mỗi lần 1 vài lát cùng mật ong. Thao tác làm như sau: Cắt nhỏ Hồng sâm thành từng miếng nhỏ nhất khoảng 1g, to nhất khoảng 3g, sau đó xếp các miếng Hồng sâm vào lọ miệng rộng, sạch, khô, có nắp đậy kín rồi đổ mật ong vào (loại tốt không pha nước) rồi đậy nắp lại. Khi sử dụng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng Hồng sâm ra. Mật ong sâm có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến cùng với các món sinh tố, uống cùng sữa tươi, cho vào trà, … tùy theo chế biến của người sử dụng. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho Hồng sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc Sử dụng hồng sâm bằng cách pha trà uống Hồng sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Hoặc Hồng sâm 5g, Nấm linh chi 10g hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.chúc cháu khoẻ !