Chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi chỉ cao có 1m62 ,cho em hỏi em có thể cao trên 1m70 không, nếu được thì phải làm sao,em bị suyễn, xin bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! - Hen suyễn là một loại bệnh lý gây co thắt phế quản, làm cản trở sự lưu thông của không khí trong phổi. Nếu bị hen suyễn đường dẫn khí luôn trong tình trạng bị viêm nhiễm, phù nề và dễ bị kích ứng. Sự có thắt và viêm đường dẫn khí sẽ làm thu hẹp đường dẫn khí, khiến bạn khó thở, lồng ngực nặng, thở khò khè kèm tiếng ran rít, cò cữ. Trong một vài trường hợp, các tuyến nhầy trên đường dẫn khí tiết ra quá nhiều, có thể gây tắc nghẽn đường dẫn khí. - Đối với bệnh này bạn cần khám và điều trị kịp thời bạn nhé vì biến chứng của bệnh rất nguy hiểm. - Với tuổi 19 thì vẫn có thể cao thêm được. Sự phát triển chiều cao khác nhau tùy thuộc vào từng người và phụ thuộc nhiều yếu tố như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao...Thông thường tăng chiều cao ở tuổi 19 không quá khó nếu bạn kiên trì luyện tập và có chế độ ăn uống khoa học. Chúc bạn thành công. Thân ái chào bạn.