thưa bác sĩ tại sao mùa đông quá trình trao đổi dinh dưỡng lại mạnh hơn mùa hè ạ cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Không phải mùa đông quá trình trao đổi dinh dưỡng lại mạnh hơn mùa hè , vì mùa đông do thời tiết lạnh cơ thể cần tốn nhiều calo chống đỡ với thời tiết do đó chuyển hóa cơ bản phải tăng lên , tiêu hao nhiều năng lượng nên ăn thấy nhanh đói và nhu cầu về dinh dưỡng thì nhiều hơn so với mùa hè, đó là sinh lý bình thường. thân mến