Xin chào bác sĩ, bị dạ dày trào ngược thì ăn các loại nấm có ảnh hưởng gì không ạ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần được uống thuốc điều trị theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Thay đổi chế độ ăn uống: bạn cần xác định cho chính mình những thức ăn đặc biệt nào gây triệu chứng trào ngược và tự tránh. Thức ăn thường gây trào ngược bao gồm thức ăn có nhiều mỡ và gia vị. Một số thức uống có thể làm tăng thêm triệu chứng bao gồm cola, cà phê đậm, nước cà chua và nước cam. Ăn các loại nấm cũng không có ảnh hưởng gì lớn đến việc dạ dày , miễn sao bạn đừng xào với quá nhiều dầu mỡ là được. - Tránh bữa ăn trễ và ăn nhiều. - Tránh nằm ngửa ngay sau bữa ăn. - Tránh mặc đồ quá chật ngay sau bữa ăn. - Nằm cao đầu - Nhiều thuốc có thể làm tăng triệu chứng trào ngược bao gồm: Progresterone hoặc thuốc ngừa thai có progresterone., Anticholinergic, Thuốc ngủ, gốc thuốc phiện, Thuốc an thần, Theophyllin., Beta adrenergic agonists, thuốc ức chế can xi, Nitrate, Aspirin và kháng viêm không steroid có thể làm viêm thực quản nặng hơn. Thân mến