Xin chào bác sĩ, Con năm nay 17t nhưng chỉ cao 1m6 và con có theo dõi trong 1 năm thì không thấy cao thêm con dậy thì từ năm lớp 6 v con lm s để cao thêm ạ con muốn uống thêm thuốc để tăng chiều cao mà không biết loại nào mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào cháu Cháu mới 17 tuổi là vẫn đang trong giai đoạn dậy thì nên chiều cao vẫn còn tăng, năm có thể tăng 5-7cm Để phát triển về chiều cao tốt , bạn cần có 1 chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng gồm 4 nhóm chất là tinh bột, chất đạm , chất béo và rau, trái cây, chia làm nhiều 3-5 bữa/ ngày tùy theo điều kiện. Đồng thời tích cực rèn luyện thể thao các môn tăng chiều cao như tập xà đơn, chơi bống rổ, bơi... Cháu có thể bổ sung thêm canxi trong thời gian 15-20 ngày ( Can xi ống 10ml mỗi ngày 1 ống). Chúc cháu thành công