Xin chào bác sĩ, cho e hỏi chế độ ăn uống dành cho người thiếu máu cơ tim là như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Chế độ ăn cho người bị bệnh tim thiếu máu cục bộ: - Chế độ ăn nhiều rau củ giúp giảm hấp thu cholesterol và cung cấp nhiều vitamin cho người bệnh. - Hạn chế các thực phẩm chứa mỡ, các loại acid béo no - Bổ sung các thực phâm có acid béo không no như dầu oliu, mỗi ngày nên dùng thêm 5-10 gram dầu oliu, tương đương 1-2 thìa cafe. Các loại acid béo không no có nhiều trong các loại cá biển: Cá thu, cá nục, cá trích, cá thờn bơn. Chỉ cần một lượng 100 gam cá biển là đủ nhu cầu về acid béo này trong một ngày. - Không nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất bột đường: đường, chất ngọt, nước ngọt. Thân ái chào bạn