Bác sĩ con qua kì thi con bị gầy đi trông thấy. Cố gắng ăn nhiều cũng chả lên cân đc Bác sĩ tư vấn cho con chế độ ăn uốn đi ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về việc cháu muốn tăng cân nhé : - Về dinh dưỡng: Cần ăn đủ bữa. Một ngày có 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (bột đường, đạm, béo, rau củ trái cây). Em cần ăn nhiều hơn hiện tại từ 1/2 đến một chén cơm trong mỗi bữa. Nên thêm từ 2 đến 3 bữa phụ trong một ngày với sữa, sữa chua, khoai củ, chè, đậu đỗ.... Hãy duy trì thói quen uống 2 ly sữa giàu năng lượng mỗi ngày. - Vận động: Cháu cần hoạt động thể chất 60 phút trong một ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần. Tốt nhất cháu nên thường xuyên chơi một môn thể thao mình yêu thích. Vận động sẽ có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, giúp cháu ăn uống ngon miệng hơn, phát triển cơ bắp săn chắc và tăng cân lành mạnh. - Lối sống lành mạnh: Chia thời gian để học hành tốt , có chế độ nghỉ ngơi sau thời gian học. Không nên lo lắng về chuyện học hành quá . Nên giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc (7 đến 8 tiếng mỗi ngày), không nên thức quá khuya. Vậy nhé cố gắng thực hiện theo hướng dẫn trên nghe cháu . Thân chào !