T nặng 63kg cao 1m74 ,16tuổi ,có tập thể thao thuờg xuyên z mỗi ngày cần ăn bao nhiêu thịt là đủ thưa bác sĩ và ăn thịt mỗi ngày có tốt ko? Ăn thịt có thể ảnh huởg j đến sức khỏe ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nhu cầu protein mỗi ngày một người bình thường vào khoảng 1-1,5g/kg , bạn căn nặng 65kg thì nhu cầu protein của bạn khoảng 65-70 g proten /ngày, thông thường 100g thịt có chứa khoảng 20 g protein, vì vậy bạn có thể ăn tới 300g thịt mỗi ngày. Tuy nhiên không nên ăn thịt quá nhiều, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý chuyển hóa như béo phì, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, gút..... do đó bạn cũng không nên ăn quá nhiều thịt trong khẩu phần ăn. mà nên cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !