Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi nặng 55 kg và cao 1m57 bây giờ cháu có thể cao hơn đc nữa k ạ và làm thế nào để coa ạ bây giờ cháu uống caxi đc k
Trả lời:
Chào bạn . Sự phát triển chiều cao của nữ giới khoảng từ 13 đến 23 tuổi. Trong độ tuổi này, dưới tác động của Hormone sinh trưởng, chiều cao cũng tăng nhanh chóng. Sự phát triển chiều cao đối với từng người có khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố: - Di truyền: chiều cao của cha mẹ thực sự ảnh hưởng đến chiều cao của con. - Dinh dưỡng - Chế độ tập luyện thể dục thể thao như các môn bơi lội, xà đơn, chạy cũng giúp cho chiều cao và cơ thể phát triển cân đối. Chính vì vậy bạn cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm Canxi và Vitamin D. Ngoài ra nên tích cực tập luyện thể dục thể thao bạn nhé. Thân mến.