Xin hỏi bác sỹ, việc dùng nước máy đun sôi lên uống có ảnh hưởng j đến sức khoẻ không ạ?? em hay dùng nước không tên đun sôi lên rồi uống??
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về nước máy được hiểu như thế nào : - Nước máy là loại nước được xử lý qua phương pháp hiện đại, thông thường khi mới lấy nước thường có mùi clo do nước có dung clo để khử. Do đó khi mới lấy nước ta thường để một lúc để bay hết mùi clo trong nước. - Chính vì thế nước máy có thể coi là nước sạch và thường được sử dụng trong sinh hoạt. việc dùng nước máy đun sôi lên uống là hợp lý . - Nước không tên được hiểu như thế nào : Khi sống ở đô thị đa số chúng ta sử dụng nước không tên là chính, nước không tên ở các thành phố có đặc điểm là được khai thác từ các con sông sau đó được keo tụ lắng lọc và diệt khuẩn bằng Clo. Một số nguồn nước máy có chất lượng rất tốt do khai thác từ những nguồn nước sông ít ô nhiểm Vậy việc dùng nước máy , hay nước không tên đun sôi để uống đều tôt cả ! Thân chào !