Bác sĩ cho em hỏi , em năm nay 15t mà cân nặng của em được 39.5kg , chiều cao thì 1m55 , em hơi ốm so với các bạn cùng trang lứa , bác sĩ có cách nào cho em cao thêm và bớt ốm không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Chiều cao thường liên quan tới đặc tính di truyền và chế độ dinh dưỡng, tuy nhiên ở độ tuổi của bạn còn có thể tăng thêm chiều cao ( thông thường chiều cao của người trưởng thành có thể phát triển tới tuổi 25), trước tiên bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, đạm, đường, chất béo, và các vitamin khoáng chất, đặc biệt là canxi máu, có thể bổ sung qua các sảnh phẩm sữa, đồng thời luyện tập thể dục đầy đủ, đặc biệt là các môn thể thao có lợi cho sự phát triển cho chiều cao ( bơi lội, bóng rổ, đi bộ.......), ngủ đủ giờ, song song với đó là khám sức khỏe định kỳ , phát hiện các bệnh lý làm tăng chuyển hóa của cơ thể ( nhiễm ký sinh trùng, viêm mạn tính, cường giáp, rối loạn hấp thu.....), tẩy giun sán định kỳ hằng năm có thể giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bạn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !