Xin chào bác sĩ, BMI của tôi là 24.7, toi không có đủ thời gian trong ngày cho việc tập thể dục vào buổi sáng. Tôi thường rời khỏi nhà khoảng 6h30 và kết thúc công việc lúc 22h. Bác sĩ có thể đề nghị 1 cách nào đó giúp giảm chỉ số BMI của tôi? Chế độ ăn của tôi thực sự đa đang và tôi thường ăn rau 3-5 lần 1 tuần, mỗi lần khoảng 1 dĩa 20cm. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số BMI của bạn hiện nay là 24,7 , vẫn ở trong mức bình thường. Bạn nên cố gắng duy trì nhé. Việc giảm cân cần phải có sự quyết tâm và tuân thủ một chế độ ăn khoa học. Bạn có thể tham khảo một vài phương pháp sau : - Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, hạn chế ăn tinh bột vào buổi tối - Ăn nhiều rau xanh, trái cây , ăn hàng ngày ( Bưởi , chuối , táo... ) - Không ăn sau 20h tối, không để quá đói mới ăn - Uống đủ nước mỗi ngày ( 1,5 - 2l nước ) - Nếu không có thời gian tập luyện, hàng ngày có thể leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy, cũng là một phương pháp tập luyện rất tốt. Chúc bạn có một thân hình như ý muốn nhé. Thân mến.