Xin chào bác sĩ, e đang là sinh viên cho e hỏi về cách tăng cân với ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn cao bao nhiêu cm, bạn nặng bao nhiêu kg? Để tăng cân hiệu quả thì năng lượng bạn thu nạp vào phải lớn hơn năng lượng bạn tiêu thụ. Trước hết bạn nên thay đổi chế độ ăn, ăn thành nhiều bữa, tạo cho mình cảm giác thèm ăn, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt thức ăn giàu protein, ăn đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…), nên ăn thêm trái cây tươi, ngoài ra bạn có thể uống thêm sữa giành cho người gầy, sữa năng lượng cao như ensure, các thực phẩm chức năng giành cho người gầy như tảo biển Spirulina. Ngoài ra không kém phần quan trọng, bạn nên tránh thức khuya, hạn chế stress, tập thể dục đều đặn để rèn luyện sức khoẻ. Việc tăng cân là một quá trình chứ không phải là một công việc có thể thực hiện xong trong 1,2 tuần. Hãy kiên trì thực hiện và để cơ thể có thời gian thay đổi. Thân