Ăn đậu bắp có lợi ích gì thưa bác sĩ? Có thể nói chi tiết xíu về các chất của nó ạ.
Trả lời:
Chào bạn Đậu bắp là thực phẩm rất nhiều tác dụng : giúp tiêu hóa tốt , ít calo , kiểm soát nồng độ cholesterol, tốt cho thận , tăng cường hệ thống miễn dịch, chống ung thư , hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai, giúp ổn định lượng đường trong máu, giúp giảm các triệu chứng hen suyễn, hỗ trợ xương chắc khỏe, tốt cho mắt , cho da ...... Trong đậu bắp chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cần thiết cho cơ thể. Đậu bắp chứa calo thấp, chỉ có 30 calo trong 100 g đậu và hầu như không chứa cholesterol hay chất béo...... Tuy nhiên bạn nên mua đậu bắp được trồng sạch , vì hiện nay rất nhiều loại có chứa thuốc sẽ làm giảm tác dụng của đậu bắp . Thân mến