Xin chào bác sĩ, tôi bị sụt cân từ 48 kg còn 41kg trong 2 năm, làm sao để tôi tăng cân trở lại. cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Vấn đề quan trọng là bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn lại sụt cân nhiều như vậy. Hiện tại bạn 21 tuổi, thông thường 1 người trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi này sẽ không sụt cân nhiều như vậy nếu không có ý định giảm cân. Bạn có vấn đề tâm lý gì, stress...? Bạn có biểu hiện gì về bệnh tiêu hóa, hô hấp gì khác không? Chế độ ăn của bạn như thế nào?... Tìm ra và giải quyết nguyên nhân sẽ giúp bạn tăng cân trở lại, đặc biệt trong trường hợp có bệnh lý kèm theo. bạn có thể cung cấp thêm thông tin để các bác sĩ nắm rõ hơn và tư vấn đầy đủ hơn cho bạn. Thân mến