Xin chào bác sĩ !! Bé trai của em được 3 tháng 20 ngày.Lúc sinh bé dc 3,5kg.hiện tại 6kg.Bé bú hoàn toàn sữa mẹ.Nhưng bé bú mẹ dc 1-2 phút là ngưng,không chịu bú nữa.em hút sữa ra bình,bé chỉ bú khoảng 30-60 là ngưng.cố ép thế nào cũng không chịu bú tiếp. Em có rơ ~150miệng cho bé 2 ngày/ lần. Làm thế nào để bé bú tốt như trước được ạ(120
Trả lời:
Chào bạn! Thời gian trung bình để bé bú có hiệu quả là khoảng 5 tới 10 phút, em bé nhà bạn bú chỉ khoảng 1-2 phút là hơi ít,có thể do bạn cho bé bú không đúng cách,hoặc do sử dụng núm vú giả từ sớm, hoặc do trẻ có rối loạn tiêu hóa,....Bạn cần kiểm tra bé có ngậm bắt vú có đúng không, Ôm bé sát người mẹ khi cho con bú cũng là một cách để đạt hiệu quả cao nhất. Tiếp xúc da kề da giúp bé ít khóc hơn, nhịp tim và nhịp thở đều đặn hơn.Tránh ăn những thức ăn có nhiều gia vị làm ảnh hưởng tới mùi sữa có thể bé không thích..... Bạn cần theo dõi các triệu chứng rối loạn tiêu hóa,chậm lên cân hoặc tăng cân quá nhanh khi có các triệu chứng này bạn cần đưa bé tới bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, và bác sĩ chuyên khoa nhi khám kiểm tra. Xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!