Xin chào bác sĩ, em mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ,ông xã em đi làm do tính chất công việc cần phải vận động trí óc lẫn thể lực suốt thời gian dài giấc ngủ thì 1 ngày không quá 8 tiếng, vì vậy em nhận thấy sức khỏe đề kháng vủa ông xã yếu đi nhiều dễ mắc bệnh vặt cảm ho sốt sổ mũi... Một phần do tính chất công việc nên không ở cạnh nhau nhiều vì thế em rất khoa sâu sát chăm sóc sức khỏe cho chồng, nên em muốn hỏi có loại thực phẩm chức năng/thuốc/vitamin... Để có thể uống hằng ngày bổ sung trí lực cho ông xã không, mong nhận được tư vấn từ bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Trước hết bạn nên đưa chồng đi tiêm phòng cúm để hạn chế tình trạng cảm cúm. Bạn có thể khuyên chồng nên bồi bổ cơ thể bằng việc ăn uống , uống nhiều nước cam, chanh để tăng sức đề kháng. Có thể sử dụng Multivitamins hoặc Enervon C nhé Thân mến.