Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi tăng chiều cao ở tuổi 17 cần làm nnhuwngx gì ạh?
Trả lời:
Chào bạn! Trong khẩu phần ăn để tăng chiều cao cần tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400 – 500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương. Bổ sung thêm vitamin A, vitamin D, kẽm, magiê cũng góp phần kích thích phát triển chiều cao. Những bạn đang ở tuổi 17, nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả, việc chăm chỉ tập luyện là điều hết sức cần thiết. Bạn có thể tham gia chơi các môn thể thao bên trên hoặc thực hiện những bài tập do tiến sĩ Tim Hewett của đại học Ohio dùng để làm mạnh cơ và các mô sụn tạo đầu gối để có thể tăng thêm vài cm so với số đo chiều cao cũ. Với các bài tập này, bạn nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần cho mỗi bài. Ngoài cách tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng việc tác động đến 2 yếu tố chính là dinh dưỡng và tập luyện, để chiều cao phát triển tối đa ở độ tuổi này, trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10 giờ, tránh xa thuốc lá, rượu, bia…