Xin chào bác sĩ, Tôi tên là Hà Trọng Thức. Tôi sinh năm 1997 nhưng cân nặng hiện tại của tôi chỉ có 45kg. Xin bác sĩ hãy góp ý cho tôi nên ăn những loại thức ăn nào giúp lên cân nhanh và giúp có một body đẹp. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thế còn chiều cao hiện tại của bạn. bạn đã dậy thì chưa? thời gian từ khi bắt đầu dậy thì là bao lâu rồi Có nhiều bạn trước rất gầy gò nhưng sau khi dậy thì thì thay đổi rất nhiều (có rất nhiều bạn nam vào đại học mới có những thay đổi rõ rệt) Nếu hiện tại chiều cao bạn chưa tốt nhưng lại chú trọng vào cân nặng thì sau này cũng không thể có thân hình đẹp được. Ở tuổi này, để tăng chiều cao và cân nặng bạn có thể thực hiện như sau: - Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng (thịt bò, thịt gà, trứng, sữa... là nhưng thức ăn giúp tăng nhanh khôi lượng cơ khi kết hợp cùng tập luyện), nếu bạn ăn nhiều mà vẫn gầy thì có thể bổ sung men vi sinh, vitamin B, Khám tiêu hoá xem có vấn đề gì cần cải thiện không. - tập thể dục thể thao hợp lý, vì tập thể dục giúp đốt cháy năng lượng, kích thích ăn ngon, hấp thu tốt. bạn nên chọn các môn như bơi, chạy bộ, đá bóng. nếu tập gym mà nâng tạ thì nên chọn tư thế nằm. - Có thể sử dụng 1 số thực phẩm chức năng giúp tăng cân và tăng chiều cao. Thân mến