Xin chào bác sĩ, Xin bs tư vấn tác dụng của gạo lức, ăn thời gian nào trong ngày thì tốt?tôi nghe thông tin ăn buổi tối k tốt vì trong gạo có nhìu chất sắt?Xin cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn! - Trong quá trình xay xát, lớp vỏ lụa được giữ lại nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt sau khi ăn” - Nhưng tôi không rõ bạn định dùng gạo Lứt theo chế độ điều trị hay theo chế độ bảo vệ sức khỏe. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng gạo lứt 2-3 lần trong một tuần kết hợp với ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý kết hợp vận động nâng cao sức khỏe. Chúc bạn vui và sống khỏe!