Xin chào bác sĩ, em chau được 7 tháng hơn 7.5 kg. Cho cháu hỏi cháu len cho em cháu ăn những thực phẩm gì để em cháu tang can
Trả lời:
Chào bạn, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé 7 tháng tuổi có cân nặng trung bình từ 7.6kg - 8.3 kg . Như vậy em bạn hiện đạt mức cân tiêu chuẩn . Hàng ngày bạn cần cho bé ăn 2 - 3 bữa bột , trong bột cần có đủ 4 nhóm thực phẩm chính : Tinh Bột, Đạm, Mỡ , Vitamin và khoáng chất. Ngoài ra cần cho bé bú đủ lượng sữa từ 1000ml - 1200ml mỗi ngày . Ngoài ra có thể cho bé ăn thêm những bữa phụ như hoa quả, sữa chua, váng sữa. Thân mến