Chào bác sĩ, Cháu đang uống Vitamin E, cháu muốn dùng thêm thuốc giải độc gan Bar, và thực phẩm chức năng bổ sung collagen. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu thời gian uống 3 loại này cho hợp lý nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất ạ. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Dựa vào câu hỏi của bạn có thể hình dung bạn đang có vấn đề về da liễu. Việc bổ sung vitamin E, thuốc giải độc gan và thuốc bổ sung collagen để làm đẹp da. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải vấn đề gì về da đều là do gan gây ra, nguyên nhân có thề do rối lọa nội tiết, chế độ dinh dưỡng, bệnh về máu, và một số bệnh lý nội khoa khác. Bạn không nên tự ý dùng thuốc giải độc gan vì nếu gan không có bệnh mà mình dùng thuốc thì không tốt cho gan. Bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa da liễu, xác định nguyên nhân gây bệnh sau đó mới dùng thuốc bạn nhé. Thân ái chào bạn.