Xin chào bác sĩ, Chế độ ăn lowcarb kết hợp với DAS Diet là như thế nào ạ ???
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Low carbonhydrat là chế độ ăn ít tinh bột thường dùng trong chế độ ăn kiêng, bạn phải giảm thiểu tối đa dung nạp carbonhydrate vào cơ thể. Bằng cách này, cơ thể của bạn sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng. Từ đó giúp giảm số cân nặng mà bạn mong muốn. Carbonhydrate bạn cần cắt giảm có trong cơm, bánh mì, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại rau nhiều tinh bột v..v. Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho rằng chế độ ăn kiêng giảm cân này là lựa chọn tốt nhất cho người muốn ăn kiêng giảm cân, tối ưu hóa sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, tất cả chỉ là tương đối. Còn chế độ ăn DASH diet ( BS nghĩ bạn ghi thiếu 1 chữ H ) là chế độ ăn kiêng trong điều trị tăng huyết áp, bệnh thận do tăng huyết áp, bệnh mạch vành. Thân mến.