Xin chào bác sĩ, Em có tìm hiểu trên mạng thấy việc uống dầu dừa có tác dụng tốt cho cơ thể, có tác dụng kháng các loai virus gây bệnh.bác sĩ cho em hỏi việc uống dầu dừa có thật sự tốt hông và liều lương như thế nào là hợp lý thưa bác sĩ?..em cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Dầu dừa chưa được công nhận thực phẩm an toàn Theo phân tích của PGS.TS.DS Nguyễn Phương Dung, phó trưởng khoa y học cổ truyền, trưởng bộ môn bào chế, đại học Y dược TP.HCM, tỷ lệ chất béo bão hoà trong dầu dừa còn cao hơn các loại mỡ động vật. Hơn nữa, vì chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào, nên dầu dừa không được tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như các tổ chức về thực phẩm dinh dưỡng có uy tín liệt vào danh sách thực phẩm an toàn cho sức khoẻ con người. Ngay cả việc sử dụng dầu dừa trong chiên xào, đun nấu ở nhiệt độ cao cũng cần hạn chế. Người mắc chứng suy nhược, phụ nữ mang thai, bệnh nhân đái tháo đường, xơ vữa động mạch không nên dùng dầu dừa để tránh nguy cơ rối loạn mỡ máu