Chào bác sĩ. Ăn uống như thế nào để có 1 trái tim khoẻ, để đảm bảo về các vấn đề tim mạch. Nhờ bác sĩ cho em thực đơn về buổi sáng, trưa, tối ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Bạn hãy tự xây dựng cho mình mỗi ngày để đầy đủ sinh dưỡng và lưu ý những điều này là được : Hạn chế ăn mặn, hạn chế muối. Muối có nhiều trong nước chấm, các loại thức ăn khô như cá khô, chà bông, mắm... Hãy tập thay đổi từ từ, đầu tiên đừng dùng nước chấm khi ăn, tránh các loại mắm, cá thịt khô, nếu cần hãy nấu ăn riêng. Nên ăn nhiều các loại rau quả, trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất vi lượng. Từ bỏ rượu bia, thuốc lá Tập thể dục thể thao thường xuyên Thân ái chào bạn !