Con chào bác sĩ.năm nay con 20t cao 1m6 nhưg cân nặng chỉ có 39kg.có ăn uống nhiều như thế nào thì số kí vẫn không thay đổi.bác sĩ giúp con làm sao để tăng cân được ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. cân nặng phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn, chế độ làm việc nghỉ ngơi và còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Có người hễ ăn no một chút là tăng cân, có người ăn hoài, uống cả sữa tăng cân nhưng vẫn không thấy tăng ký. Tuy nhiên, để cải thiện tình hình bạn nên: - Ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm, không nên kiêng cử, bạn cũng nên ăn uống giờ, có gắng ăn nhiều hơn một chút. Bạn không nên bỏ bữa,.. - Bạn không nên thức khuya, nên ngủ đủ giấc. Mỗi ngày cần ngủ ít nhất được 8 tiếng. Ngủ trước 11h đêm. Giấc ngủ đêm rất quan trọng, vì chỉ có giấc ngủ đêm mới sâu giấc. Khi ngủ cơ thể được nghỉ ngơi, giảm tiêu hao năng lượng và đào thải các độc tố. - Bạn nên chọn các bài tập phù hợp: để đạt được mục đích luyện tập, các bài tập đi bộ, yoga, bơi, tập tạ,… giúp hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng, kích thích ăn uống, ngủ ngon. Với việc kết hợp giữa chế độ ăn uống, ngủ, tập thể dục phù hợp tôi tin bạn sẽ cải thiện được cân nặng của mình. Chúc bạn sớm tăng cân.