Bác sĩ ơi cho em hỏi ạ em cao 1m7 nặng 57kg có cân phải giảm cân không ạ..e thấy vùng bụng minh nhiều mỡ lắm
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề cháu hỏi hiện tại cháu cao 1,7 m nặng 57 kg , liệu có phải giảm cân không ? - Tính theo tổ chức y tế thế giới WHO, Cách tính Chỉ số khối cơ thể : thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người. {Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm) }. - - Tính chỉ số BMI là một phương pháp tốt nhất để đánh giá thừa cân và béo phì . - BMI <16: Gầy độ III - 16 ≤ BMI <17: Gầy độ II - 17 ≤ BMI <18.5: Gầy độ I - 18.5 ≤ BMI <25: Bình thường - 25 ≤ BMI <30: Thừa cân - 30 ≤ BMI 35: Béo phì độ 1 - 35 ≤ BMI <40: Béo phì độ II - BMI >40: Béo phì độ III như vậy Như vậy cháu cân nặng là 57 kg, cao 1,7 m nên BMI = 19,7 ở trong giới hạn bình thường nhé .Nếu cháu muốn cơ thể gọn gàng săn chắc , thì cháu nên luyên tập thể thao thêm. Thân chào !