Xin chào bác sĩ, Hiện tại e 53kg cao 1m58. Và e muốn giảm cân thật nhAnh chóng và hiệu quả nhưng bụng nhỏ , chân tay thon , vai thon và nhất là da ko bị xanh nhợt thì e sẽ phải làm như thế nào để đạt được mục đích mong muốn của e ạ Giúp e với ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo như cân nặng và chiều cao bạn cung cấp, thì BMI = 21kg/m2, như vậy BMI của bạn đạt chuẩn bình thường. Nếu bạn muốn giảm kí nên giảm chừng 3kg nữa thôi, đừng giảm nhiều quá. Để giảm cân hiệu quả trước tiên bạn nên giảm khẩu phần ăn từ từ, có chế độ ăn khoa học nhưng vẫn đủ chất, ăn thành nhiều bữa nhỏ, hạn chế đồ ăn nhiều chất béo,chất đường, uống nhiều nước, ăn trái cây tươi, kèm theo các hoạt động thể lực giúp tăng tiêu hao năng lượng, giảm bớt mỡ tích trữ, bạn nên tập luyện thể thao đều đặn, ít nhất 30 phút mỗi ngày như chạy bộ, bơi lội, aerobic