Xin chào bác sĩ, tôi là nam, năm nay 21 tuổi. Chiều cao hiện tại của tôi là 1m63, cân nặng 49 kg( 2 năm ko tăng kg nào). Tôi muốn hỏi bác sĩ là. - Chiều cao của tôi có thể tăng thêm 5- 7cm nữa ko? + Nếu có vậy mong bác sĩ hướng dẫn phương pháp - Làm sao để cải thiện cân nặng của tôi?, tôi ăn uống + tập thể hình khá nhiều, tuy nhiên trong 2 năm qua( 2014-2016) tôi không tăng được kg nào cả. Mong bác sĩ tư vấn phương pháp giúp tôi cải thiện cân nặng và chiều cao. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Ở giai đoạn này bạn vẫn có thể tăng được chiều cao.Nếu bạn ăn uống đủ chất và tập thể dục đều mà vẫn không tăng được cân thì bạn nên bổ sung thêm sữa công thức.Trong sữa có rất nhiều chất giúp bạn vừa tăng cân và tăng chiều cao. Ngoài ra,bạn nên tập thêm môn thể dục như :đánh cầu lông,tập xà ,tập gym sẽ giúp bạn nhanh đói và thèm ăn hơn bạn nhé. Thân mến !