Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi do e hơi mập chân và bắp tay nên em muốn mua thuốc giảm cân Lishou của thái lan uống, không biết có nên hay không ạ?
Trả lời:
Chào em Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc giảm cân, nhưng chưa được kiểm chứng và hiệu quả thường không được như mong đợi. Vì thế để giảm cân, tốt nhất em nên có chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện để có một vóc dáng như ý muốn. Cần chú ý: - Nên dùng dầu ăn thực vật như dầu mè, dầu phộng… - Hạn chế ăn nhiều dầu mỡ. - Ăn nhiều rau và các loại quả, các họ đậu. - Ăn cá 2-3 lần/tuần. - Uống nhiều nước. Uống nước trà xanh, không uống nước ngọt. - Ăn vừa phải, không nên ăn quá no. - Không nên ăn mặn. Không nên bỏ bữa, không để quá đói, vì nếu bị quá đói sẽ ăn nhiều trong các bữa sau làm mỡ tích lũy nhanh hơn. Không nên ăn muộn và buổi tối trước khi đi ngủ. Thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Nên tập 20 phút/lần, mỗi ngày 2 lần vào lúc sáng và tối. Thân mến!