Xin chào bác sĩ, con trai em nằm nay chuẩn bị vào lớp 6 nhưng cháu cân nặng đc 26 cân, cháu cũng ăn đc mọi sinh hoạt bình thường nhưng kg lên cân đc xin hỏi bs có cách nào giúp em
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: con bạn lớp 6 là khoảng 11-12 tuổi và cân nặng sẽ dao động từ 27-30kg gọi là cân nặng trong giới hạn 50% của các trẻ. Và con bạn đang ở giới hạn dưới. Bạn có thể cho BS biết là con bạn bị đứng cân ( không tăng cân ) bao lâu nay rồi? chế độ dinh dưỡng của cháu hiện tại? Thực đơn mỗi ngày của cháu? Và cháu có được sổ giun thường xuyên không? LÚc mới sinh ra cháu có bị non tháng hay thiếu cân không? Để từ đó BS mới có thể tư vấn chính xác nguyên nhân không tăng cân của bé nhé. Thân mến.