Xin chào bác sĩ,cho em hỏi cụ thể hơn về chế độ ăn lowcarb trong 1 tháng được không ạ.em 84 kg cao 168 cm
Trả lời:
Chào bạn, Low Carb là một phương pháp ăn kiêng mà theo đó, bạn chỉ cần cắt giảm đường, tinh bột… , và bổ sung nhiều protein, rau xanh… trong bữa ăn hàng ngày của mình. Và với cách ăn kiêng này thì bạn sẽ kiểm soát được quá trình thu nạp mỡ thừa vào cơ thể, từ đó bạn sẽ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đó chính là việc bạn cần phải loại bỏ đường, tinh bột… ra khỏi thực đơn của bạn ngay, để hạn chế thu nạp carbohydrate vào cơ thể. Thứ hai, bạn cần phải thu nạp thật nhiều protein, rau xanh, kết hợp với các loại chất béo có lợi vào cơ thể để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động. Và trong quá trình áp dụng phương pháp ăn kiêng này thì bạn cần phải loại bỏ một số loại thực phẩm ra khỏi thực đơn của mình ngay như: tinh bột, các loại hạt ngũ cốc, đường, trái cây, những thực phẩm chứa tinh bột, đường… và thay vào đó là bổ sung vào cơ thể những loại thực phẩm có lợi như trứng, các loại thịt, thịt có mỡ, rau xanh, một số loại chất béo có lợi như dầu ô liu… Với cách ăn kiêng Low Carb này thì bạn có thể áp dụng theo chu kỳ, bạn có thể ăn kiêng low carb với chế độ nghiêm khắc trong 3 ngày, 5 ngày hoặc 1 tuần, 10 ngày, 2 tuần… và rồi sau đó, bạn có thể xả hơi bằng những bữa ăn bình thường, được thoải mái ăn bất cứ món ăn gì bạn thích. Chỉ cần trong quá trình áp dụng phương pháp ăn kiêng này thì bạn phải cố gắng tuân thủ đúng cách mà thôi. Thân mến !