Gia đình tôi, mấy chục năm nay, đun sôi nước máy rồi đổ vào bình lọc bằng gốm tráng men truyền thống ( kèm hình) để lọc và tích uống lâu ngày liên tục, 1 tháng mới xúc rửa 1 lần. Xin hỏi bs: uống nước này có an toàn cho sức khoẻ không? Hiện nay, trên thị trường có bán máy lọc nước Kangooru 9 cấp lọc nước, máy này có lọc nước an toàn cho sức khoẻ không? Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Nước máy là nước đã qua lọc để thải bỏ những nguy hại tới sức khỏe , tuy nhiên nước máy đã đun sôi và để quá 24h thì nước đó được coi là nước lã bình thường do sự xâm nhập của môi trường xunh quanh , hơn nữa bình nước 1 tháng mới xúc một lần là lâu và không đảm bảo rằng nước đã vệ sinh sạch , bình lọc nước hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường và có tác dụng lọc và loại bỏ sâu hơn những vi khuẩn có hại . nếu bạn có thể thì nên dùng bình lọc nước sẽ tốt cho sức khỏe hơn, tuy nhiên cần làm theo hướng dẫn về thời gian vệ sinh để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất . Thân mến.