Xin chào bác sĩ, hiện tại tôi đang muốn giảm béo để có thân hình thon gọn hơn . Mục tiêu cân nặng 43 người tôi béo đều bắp tay đùi hông đều to chắc làm cách nào để giảm được ạ . Tôi xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Cân nặng lý tưởng còn phụ thuộc vào chiều cao. Không biết hiện tại hai chỉ số cân nặng và chiều cao của bạn là như thế nào ạ ? Để giảm cân bạn cần thiết lập một chế độ ăn uống và kết hợp tập luyện hợp lý. Về ăn uống nên ăn ít tinh bột, đồ ăn chiên xào , có nhiều dầu mỡ, chất béo. Nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi và uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tập luyện bạn có thể tập Gym, bơi lôi, chạy bộ để giúp cơ thể săn chắc hơn. Thân mến.